Kỹ thuật của thủ môn trong môn bóng đá

Kỹ thuật của thủ môn trong môn bóng đá

Kỹ thuật của thủ môn Bắt bóng lăn trên mặt đất, chia ra làm cho 2 loại: khoa học bắt bóng thẳng chân và bát bóng quỳ gối chống 1 chân xuống đất.

khi bắt bóng lên trên mặt đất thẳng chân, đứng ở tư thế 2 chân cùng lúc, mũi chân hướng về trước thân người khá ngả về phía trước khuỵu gối hai tay co bỗng dưng .
khi bắt bóng quỳ gối chống 1 chân thì động tác tay giống bắt bóng thảng chân.
kỹ thuật bắt bóng thẳng: khoa học này được chia khiến cho hai dòng bắt tầm dưới ngực và cao ngang ngực
Bắt bóng tầm dưới ngực, đầu tiên phải xoay người về hướng bóng đến mở 2 chân, thân trên tương đối lao về phía trước hai tay xoạc đột nhiên lòng bàn tay hướng về phía bóng tới .
Bắt bóng tầm cao ngang ngực cũng xoay người về hướng bóng đến , 2 chân mở, 2 tay hơi gập khuỷu, lòng bàn ty hướng lên trên và hướng vào bóng

1. Kỹ thuật bắt bóng bổng

Đây là khoa học đòi hỏi người thủ môn phải với năng lực suy đoán đẻ xác định điểm rơi của bóng
khi bóng tới bật nhẩy lên cao bằng một chân, 2 tay đưa lên cao và khá gập kuỷu, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe ra tạo thành hình túi.
lúc tay chạm bóng, sử dụng lực bắt chặt bóng rồi gập khuỷu tay đưa bóng xuông ủ ấp trước ngực. khi rơi phải để chân giậm tiếp đất trước, chân kia xuống sau vàhơi khuỵu để giảm xung

2. Kỹ thuật vồ bắt bóng

khi đối phương sút bóng mà không thể thực hành những kỹ thuật khác thì phải vồ bắt bóng.
Vồ bắt bóng hai bên: khi vồ bắt bóng tốt ở bên trái chân phải chóng vánh đạp xuống đất, chân trái gập gối hướng sang bên trái bước 1 bước thân người ngả về bên trái.

3. Bay người vồ bóng

Khi bay trước hết gập gối hạ rẻ trọng tâm. lúc thân người ngả về phía bóng đến thì chân cùng bên phải đồng thời tiêu dùng lực đạp mạnh xuống đất để đẩy thân người lên không trung
Vồ bắt bóng cao nhàng nhàng 2 bên: trọng điểm cơ thể chuyển sang chân ở sắp hướng bóng rồi lấy chân nay làm cho trụ bật dancing sang bên
Vồ bóng trong chân đối phương:
khi đối phương dẫn bóng áp sát khung thành và chuẩn bị sút bóng ở sát cầu môn thì thủ môn xông lên phía trước để thu hẹp góc sút, lúc đối phương đưa bóng lên phía trước thì phải xông ra vồ bóng ngay dưới chân đối phương

4. Công nghệ đấm bóng

kỹ thuật này được thủ môn dùng khi thủ môn bị cầu thủ đối phương khiêu vũ lên tranh chấp kỹ thuật đấm bóng được thực hiện bằng hai bí quyết .
Đấm bóng bằng 1 tay thì thủ môn phải xác định xác thực trục đường bay và điểm rơi của bóng rồi lấy đà bật nhảy đầm , vươn 1 tay lên cao tới vị trí thuận lợi nhất thì đấm thẳng vào phần dưới của bóng
Đấm bóng bằng hai tay sau khi xác định được tuyến đường bay và điểm rơi thì thủ môn bật nhảy đầm lên, 2 tay nắm lại để sát vào nhau và đấm thảng vào bóng.

5. Khoa học đẩy phá bóng

Đây là kỹ thuật tiêu dùng để phá những các con phố bóng bổng bay theo các con phố vong cung hoạc những tuyến đường bóng cộng nguy hiểm .
lúc thực hành thủ môn phải bật người ưỡn cong người về phía sau 2 bàn tay, ngửa lòng bàn tay hướng vào bóng lên trên và sử dụng lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên

6. Kỹ thật ném bóng

nếu ném 2 tay thì phải đứng chân trước chân sau trong một khoảng cách hợp lý tay cầm bóng đưa lên cao trên vai xoay thân nghiêng sang bên lợi dụng lực đạp thân lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng trong khoảng cao xuống về phía trước.

7. công nghệ phát bóng

Tung phát bóng là công nghệ truyền bóng trực tiếp của thủ môn cho đồng đội ở cự ly xa. Phát bóng tung 2 dòng : phát bóng tung lên kokhi bóng chạm đất.
cơ bản động tác tung phát giống như sút bóng bằng chình diện mu,nhưng do thường thực hành trong khi chạycho nên khoảng cách thức và vị trí tung phất thích hợp để đảm bảo bóng sẽ được phát đi xa.

Xem thêm : M88 asiaLuật đá penalty

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *