Tìm hiểu về Infographic là gì ?

Tìm hiểu về Infographic là gì ?

Infographic là gì Bạn đã từng xem qua các hình ảnh hay video mang số đông thông tin được tóm lược 1 cách thức ngắn gọn qua những biểu đồ, hình ảnh thay vì phải đọc hàng trang giấy để Đánh giá về chúng. Nhưng bạn lại ko biết ngừng thi côngĐây là gì? ngừng thi côngĐây chính là infographic!

Infographic là gì?

Infographictừ ghép của Information graphic. Theo Wikipedia, “Information graphics or infographics are graphic visual representations of information, data or knowledge intended to present complex information quickly and clearly”. tạm bợ dịch là “Information graphics hoặc infographics là nghĩà là hình thức đồ họa trực quan tiêu dùng hình ảnh để miêu tả thông báo , dữ liệu hoặc kiến thức diễn tả các thông tin phức tạp 1 cách nhanh và rõ ràng”. Điều này sẽ tạo điều kiện cho người đọc sở hữu thể nắm bắt những ý chính của thông điệp 1 bí quyết mau chóng , thay vì phải đọc 1 loạt các thông báo dài dòng. những infographic thường được xếp đặt khoa học , đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu, thay vì bạn phải đọc và xem qua hàng ngàn trang web, hay mẫu mã , những Thống kê phức tạp…thì chỉ cần xem 1 hình ảnh infographic là mang thể nắm đủ thông tin chủ đề mà mình muốn xem.

Tại sao infographic lại ngày một được ưa chuộng?

Điều làm cho infographic thu hút đa dạng dân ngoài mặt , những thương hiệu chính là việc nó ko ngừng về phương thức biểu đạt . Bạn mang thể tiêu dùnghình ảnh, video clip mà cũng thể là dạng website kèm hiệu ứng. mang người xem, infographic được yêu thích nhờ rất ít chữ nhưng lại gần như nội dung cần biết, hình ảnh minh họa phong phú, đẹp mắt. ngoài ra , để sở hữu thể khiến cho một infographic đạt được các tiêu chuẩn đẹp, đủ, dễ hiểu thì không hềthuần tuý .

Để làm infographic, bạn sở hữu thể dùng phổ biến phần mềm đồ họa khác nhau, đa dạng nhất là: bộ Adobe: Photoshop, Illustrator, After Effects, hoặc Inkscape, CorelDraw…. không những thế còn với ứng dụng online như: Piktochart, Infogr.am. Vậy thứ tự để tạo nên 1 Infographic như thế nào?

trật tự tạo nên 1 Infographic

1. Xác định chủ đề infographic là gì?

Infographic mang phần nhiều chủ đề, từ những điều rất kỹ thuật , đến những chủ đề rất bình thường .

2 . Lên ý tưởng

Việc lên ý tưởng này giúp bạn với thể dễ dàng lựa chọn được từ ngữ, số liệu cũng như hình ảnh thích hợp cho infographic. Ở bước này, bạn cũng thể phác thảo sơ bộ bố cục trước. nếu như infographic dạng video clip hoặc website thì bạn phải chuẩn bị kịch bản để không bối rối lúc khiến .

Hãy chọn cách lên ý tưởng bằng giấy và bút để mọi việc nhanh, tiện dụng và dễ phát huy hơn!

3. Thu thập tài liệu và chọn lựa thông báo

Sau lúc xác định chủ đề, bạn với thể kiếm tìm thông báo trên Internet, sách báo hoặc những nguồn khác nhau. Dựa trên ý tưởng, bố cục, bạn cần chọn những nguồn tài liệu, các trong khoảng ngữ và số liệu cần phải có . Và đừng quên bí kíp để với 1 Infographic thành công chậm tiến độ là “Less is more”. Vì nếu người xem muốn đọc chữ, họ đã chọn google và wiki thay vì infographic của bạn, họ chọn infographic của bạn vì những điều dị biệt cơ mà!

4. thực hành infographic

“Nguyên liệu” đã hồ hết tất cả , bạn sở hữu thể bắt tay vào “chế biến” và kèm thêm các hình ảnh minh họa phù hợp . Được ưa chuộng hơn cả là hình ảnh dạng vector hoặc icon đơn sắc giúp người xem quy tụ vào thông hơn. mang những Thống kê cần bộc lộ biểu đồ, hãy cân nói xem nên sử dụng cái nào phù hợp. Màu sắc dùng trong infographic rất quan yếu, tùy đối tượng người xem, chủ đề mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Còn trong trường hợp làm dạng video clip, ngoài hình ảnh, bố cục, chữ, thì âm thanh và hiệu ứng cũng quan yếu ko kém. Đừng quá lạm dụng những hiệu ứng kĩ thuật, chỉ dùng nó để phụ trợ giúp người xem nắm bắt thông tin . Đối với dạng video clip phần lồng tiếng giảng giải, bạn cần để ý tới chất lượng giọng, nội dung và tốc độ đọc làm cho sao để sở hữu thể phổ biến người hiểu bạn muốn kể gì nhất. Hãy thử xem 1 video cũ về social media năm 2011.

Liên quan : Caps lock là gì, Wordpad là gì

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *